Nhà hát cao cấp của Đại học Deakin được cung cấp bởi X8

Florence (Ý), ngày 6 tháng 3 năm 2017 – Đại học Deakin ở Melbourne gần đây đã thực hiện một đợt nâng cấp trị giá 250 nghìn đô la cho giảng đường đông đúc nhất và lớn nhất của mình, Nhà hát Rusden — đặt ra tiêu chuẩn cao về tích hợp AV.

                                             

InSight Systems, đơn vị đã cung cấp các giải pháp AV cho trường đại học trong nhiều năm, đã được mời đến và làm việc cùng với Neil Clarke, Trưởng bộ phận AV & Networks của trường đại học và nhóm eSolutions của cơ sở, nhóm dự án của họ đã nhanh chóng theo dõi công việc trong kỳ nghỉ học hoàn thành đúng tiến độ việc tích hợp AV tại khán phòng 670 chỗ.

Mục tiêu là cung cấp một hệ thống lắp đặt có thể được vận hành bởi nhân viên và do đó sẽ yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật tối thiểu. Bên cạnh việc cải thiện không gian thuyết trình và giao tiếp với sinh viên, họ còn cung cấp giao diện điều khiển trực quan, hệ thống camera tự động, hội nghị truyền hình, ánh sáng lập trình và kết nối linh hoạt.

Quá trình lắp đặt còn có hệ thống âm thanh phù hợp hàng đầu với cặp bộ khuếch đại X8 hiện đại mới của Powersoft điều khiển nguồn dòng EAW KF720, cùng với hai loa phụ SB180zP 12” được gắn trong tường màn hình và độ trễ tại ở phía sau. Điều này ban đầu được đề xuất bởi Ben Clarke, Giám đốc hỗ trợ kỹ thuật tại các nhà cung cấp thiết bị Công nghệ sản xuất video âm thanh (PAVT) và được nhân viên tại Deakin áp dụng.

Một X8 duy nhất (bốn mạch mỗi bên) có khả năng cấp nguồn cho cả hai mảng, cho phép mảng còn lại đảm nhiệm việc trì hoãn/lấp đầy.

Ben Clarke xác nhận rằng PAVT đã chỉ định sự kết hợp này trước đây với kết quả xuất sắc. Ông nói: “Cơ sở này bất cứ lúc nào cũng có thể được yêu cầu hoạt động như một nhà hát biểu diễn nghệ thuật và yêu cầu một hệ thống có đủ khoảng trống cho các sự kiện có sức chứa lớn”. “Khách hàng đã sử dụng thành công bộ khuếch đại Powersoft trước đây và vì đây là nhà hát uy tín nhất của trường đại học nên chất lượng âm thanh vượt trội là điều hết sức quan trọng.” Ông cũng trích dẫn lợi thế của việc đơn giản hóa hệ thống dây điện của giá do định tuyến nội bộ và chiếm không gian giá đỡ tối thiểu (16 kênh chỉ trong 4RU).

Trên thực tế, Dòng X của Powersoft nâng khả năng khuếch đại công suất lên một tiêu chuẩn mới về chất lượng và khả năng sử dụng với định tuyến kênh cải tiến, nguồn điện ba pha tương thích trên toàn thế giới và DSP đầy đủ tính năng.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ AES3, hai luồng kỹ thuật số Dante™ by Audinate® dự phòng và đầu vào analog, cung cấp tối đa bốn nguồn đầu vào có thể lựa chọn khác nhau cho mỗi kênh.

Với Arup đóng vai trò là nhà tư vấn âm thanh, sau khi tùy chọn nguồn đường truyền được ưu tiên hơn giải pháp nguồn điểm, các dãy dàn dây được treo rộng ra gần các bức tường bên và được cắt cao để không che khuất tầm nhìn và cản trở video chiếu. Vị trí này yêu cầu Arup phải xử lý phản xạ đầu tiên bằng tấm cách âm. Clarke tin rằng: “Điều này rất quan trọng trong việc loại bỏ vấn đề truyền thống với khái niệm này — lọc lược nặng do phản xạ mạnh từ các bức tường ngay cạnh các mảng đường”. Việc bổ sung độ trễ JF10 giúp loại bỏ nhu cầu tiêu tốn quá nhiều năng lượng vào phòng trong khi loa Ecler khổ nhỏ giúp kéo hình ảnh xuống hàng ghế đầu.

Với việc bổ sung một bức tường vách ngăn mới và công việc xây dựng bổ sung để gia cố mặt trước của nhà hát, sự biến đổi của địa điểm thật đáng kinh ngạc.

Tóm lại, Ben Clarke nói: “Theo kinh nghiệm của tôi, các trường đại học luôn sẵn lòng xem xét các công nghệ mới khi một dự án đặc biệt đang được xem xét — và theo quan điểm của tôi, người hùng của mảng âm thanh là Powersoft X8. Chúng có âm thanh tuyệt vời và mang lại cảm giác thích thú khi sử dụng. 

“Sức mạnh, hiệu quả và giá cả của những bộ khuếch đại này cho phép chúng tôi duy trì gói âm thanh ở mức phù hợp ngân sách cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh đỉnh cao.

“Trên thực tế, mọi người đều ngạc nhiên trước những gì X Series mang lại so với những gì trước đây họ coi là bộ khuếch đại chuyên nghiệp.”